Bệnh về giấc ngủ là điều mà cực kỳ nhiều người gặp gần đây, không chỉ với những người tuổi cao, ngay với những độ tuổi trẻ hơn thì căn bệnh này cũng xuất hiện rất nhiều. Ai cũng vậy, sau ngày làm việc, giấc ngủ là khoảng thời gian bạn thư giãn, hồi sức để chuẩn bị cho ngày mới tiếp theo. Do đó, việc mất ngủ sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, khó chịu, thiếu sức sống và giảm sút sức khỏe đi rất nhiều về sau.

Nguyên nhân gây ra mất ngủ:

Có khá nhiều nguyên do dẫn tới mất ngủ, tuy nhiên có thể kể tới nguyên do phổ biến nhất và thường gặp nhất với người trẻ là do những stress căng thẳng, hay đôi khi xuất hiện từ thói quen xấu như tiếp xúc quá nhiều với smartphone, … cũng đều dẫn tới hiện tượng mất ngủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới những nguyên do từ các căn bệnh khác gây nên nếu trường hợp này diễn ra quá nhiều và gây ảnh hưởng tới công việc hay nhiều hoạt động hàng ngày.

Tác hại của mất ngủ

Thông thường, mỗi người cần tới 7 – 9 tiếng cần dành cho giấc ngủ. Tuy nhiên, trong thực tại hiện nay không khó để bạn thấy có rất nhiều người có giấc ngủ đủ thời giờ như vậy, đó là chưa kể tới những người do mất ngủ nên chỉ ngủ được 2 – 3 tiếng hoặc thậm chí thức trắng. Điều này rất dễ để dẫn tới những tác hại cực kỳ nghiêm trọng mà đôi khi bạn chưa thể nhận ra ngay khi đó.

Đầu tiên, bạn sẽ dễ nhận ra ngay việc thiếu ngủ, mất ngủ sẽ khiến bạn thiếu sức sống thế nào trong buổi sáng tiếp theo. Bạn sẽ dần phản ứng chậm hơn, phản xạ và tư duy cũng yếu hơn, từ đó dẫn tới nhiều tác hại xấu tới công việc hay các hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, chúng sẽ khiến bạn thiếu hụt đi lượng máu cần thiết, da sạm, dễ xuất hiện nếp nhăn, giảm đề kháng và cũng dễ khiến bạn gặp phải những căn bệnh nặng hơn như bệnh về tim mạch.

Tác dụng của tổ yến với giấc ngủ của bạn

Việc bị mất ngủ thực sự là điều khó chịu và lâu dần dễ dẫn tới nhiều tác hại nghiêm trọng. Và với yến sào – trong yến sào có tới 18 axit amin có lợi cho sức khỏe, nhiều vi chất giúp bồi bổ sức, tăng đề kháng. Ngoài ra, hợp chất cần kể tới là analine với chức năng rất tốt cho thần kinh, chúng giúp điều hòa não bộ, từ đó bạn có thể ngủ sâu và ngon hơn, hạn chế tình trạng mất ngủ mà bạn thường có.

Bên cạnh đó, với rất nhiều những dưỡng chất khác, yến sào cũng giúp giảm mỡ máy, giảm các nguy cơ dẫn tới bệnh về thần kinh, tim mạch,..

Chế biến món ăn từ yến sào cho người mất ngủ

Có rất nhiều món ăn mà bạn có thể chế biến từ yến, bạn cũng có thể kết hợp yến sào với nhiều thực phẩm khác nhau ví dụ như hạt sen, kỷ tử, đường phèn, táo đỏ,…

Tuy nhiên, nguyên liệu được mọi người tận dụng nhiều nhất và cũng có tác dụng rất tốt cho người mất ngủ là hạt sen. Bạn có thể chưng với hạt sen và uống trước khi ngủ, sau khi thức dậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, tinh thần tốt hơn rất nhiều