Yến Việt Minh Quân – Chuyên sản phẩm Yến Sào bổ dưỡng được kết tụ từ tinh hoa của trời đất được tạo ra bằng chính nước dãi của chim Yến trống và chim yến mái. Yến Sào chứa các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,… được xếp vào hàng ‘cao lương mỹ vị’ và được sử dụng như một loại dược phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy Sản và Viện Công nghệ Sinh học, trong thành phần của Yến Sào chứa 18 loại acid amin trong đó có một số loại có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,…

Hàm lượng acid Syalic chiếm 8,6% và Tyrosine có tác dụng làm phục hồi các tổn thương khi bị nhiễm độc, kích thích phát triển hồng cầu.

Chị T (Kiên Giang) cho biết “ Trước đây tôi luôn bị mệt mỏi, ngồi lâu đứng dậy thường chóng mặt, hoa mắt như thiếu máu,tôi được mẹ chồng tôi khuyên nên dùng thử Yến Việt Minh Quân vì mẹ tôi đã dùng Yến Việt Minh Quân một năm nay và bà luôn cảm thấy mạnh khỏe minh mẫn. Tôi liền tìm đến Yến Việt Minh Quân và sử dụng được 03 tháng, thì đúng như lời mẹ tôi khuyên, hiện tại tôi thấy người mình rất khỏe mạnh hết hẳn chứng hoa mặt chóng mặt và mệt mỏi không rõ nguyên nhân”.

Tại sao ăn Yến lại có hiệu quả như vậy? Bởi các thành phần của Yến Sào đều ở dạng khá dễ hấp thụ; ngay khi vừa được đưa vào cơ thể sẽ dung nạp gần như lập tức. Đặc biệt, những người bệnh, người mới ốm dậy,;người có thể lực kém sẽ dễ dàng thấy được hiệu quả chỉ sau 1,2 đợt dùng.

Nhiều kết quả gần đây cho thấy, việc sử dụng tổ Yến với cơ thể nhiễm độc còn làm hạn chế mức độ sút cân, ổn định các chỉ tiêu về huyết học và giúp cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng.

Trong Yến Sào còn chứa một khối lượng dồi dào các nguyên tố đa vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se,… đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể như :Giảm căng thẳng mệt mỏi, Tăng cường độ ẩm, Giảm nếp nhăn, Chống lão hóa; Giúp da mịn màng, săn chắc, Hỗ trợ việc cải thiện hệ hô hấp, Giảm huyết áp, Cải thiện chức năng tim, Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể, Tăng tuổi thọ con người.

Ngoài ra, trong tổ Yến có hai thành phần chính là glycol và protein. Trong đó glycol có chứa tới bảy loại đường mà cơ thể dễ dàng hấp thụ được. Cón protein thì sao? Thành phần này chứa tới 18 loại acid amin khác nhau, trong số đó có cả những loại mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Ngoài những thành phần chính kể trên thì một thành phần nữa đó là các nguyên tố đa vi lượng. Theo nghiên cứu, tổ yến có khoảng 31 nguyên tố đa vi lượng. Có thể liệt kê một số nguyên tố như: Zn, Mn, Fe…

Yến Sào được xem như là một loại “thần dược” trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe và được chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng làm đẹp từ bên trong và cả bên ngoài.

Yến còn có tác dụng làm đẹp bởi trong yến có vị ngọt, tính bình, khi vào trong cơ thể ngoài chức năng giải độc, bổ máu còn là dinh dưỡng có công dụng dưỡng trắng, giảm nếp nhăn, chống lão hóa, giúp da mềm mịn và tươi sáng hơn;…

Từ những đặc tính này của Yến Sào, nếu ăn Yến thường xuyên sẽ giúp cho da bạn mịn màng, đàn hồi, làm da hồng đẹp tự nhiên;…

Trong Yến Sào còn chứa chất protein bao gồm 19 loại amino axit bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da. Dùng thường xuyên sẽ giúp hạn chế bị nổi mụn, vết nám, tàn nhang, hơn nữa làn da sẽ trở nên trắng mịn, đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa.

Hiện nay những món ăn từ tổ Yến cũng ngày một đa dạng hơn. Có thể chế biến tổ Yến thành những món ăn khác nhau như chè tổ Yến, tổ Yến chưng với các thảo dược, cháo Yến Sào, tổ Yến trái cây…

Các chuyên gia trong ngành Yến Sào cho biết cách để sử dụng Yến Sào hiệu quả: Người tiêu dùng nên chú trọng đến nguồn gốc xuất sứ, hàng hóa có tem nhãn và giấy chứng nhận kiểm định ngoài ra người dùng cần dùng từ 02 tháng trở lên mới có tác dụng rõ rệt. Đặc biệt nên dùng trước khi ngủ, ăn Yến khi còn ấm, ăn xong thì không nên đi lại để dinh dưỡng từ Yến Sào được thẩm thấu vào cơ thể một cách tốt nhất.