Sức khỏe đang là vấn đề nổi trội và được rất nhiều người quan tâm gần đây. Đời sống được nâng cao, do đó bên cạnh công việc hàng ngày thì việc bồi bổ cho sức khỏe cũng được chú trọng rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao yến sào – món ăn vốn dĩ chỉ gắn liền với tầng lớp xa hoa trước kia cũng dần trở nên phổ biến hơn

Yến sào có giá trị đắt là điều mà gần như mọi người đều hiểu, tuy nhiên đi cùng mức giá đó cũng cần kể tới những hỗ trợ tuyệt hảo yến mang lại, đây là điều mà bạn sẽ không thấy được ở những thực phẩm thông thường. Và để tận dụng được hết những lợi ích của chúng, việc bạn chế biến, tận dụng yến như thế nào là vô cùng quan trọng.

Với yến sào, có rất nhiều cách chế biến, nhìn chung các món ăn đều không hẳn quá khó để nấu nhưng cũng khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị hay thực hiện để đảm bảo giữ nguyên được dưỡng chất quý vốn có trong yến. Dưới đây là 5 món ăn ngon được nhiều người ưa thích mà bạn có thể tận dụng nấu cho cả gia đình.

Yến chưng

Cách tốt nhất và vẫn được tận dụng nhiều nhất với yến sào là chưng, bởi đây là cách mà yến không hề bị mất tính chất, dưỡng chất bên trong.

Thông thường, bạn có thể chọn chưng cùng đường phèn hoặc chưng cùng táo đỏ, long nhãn. Trước khi chưng, bạn cần chú ý ngâm nước để yến nở ra, mềm hơn, loại bỏ những sợi bẩn hay lông chim vẫn còn dính bên trên. Khi chưng bạn nên dùng nồi sứ để giữ nguyên được hương vị.

Món yến chưng có tác dụng giúp da bạn trở nên đẹp hơn, bổ phổi và giúp nâng cao sức khỏe.

Súp yến

Súp yến thường được dùng như một món ăn khai vị từ thời xưa, đây là món ăn cầu kỳ nhưng lại giúp người ăn có thể thưởng thức được trọn vẹn vị ngon, vị thanh của yến kết hợp cùng các nguyên liệu khác.

Thông thường súp yến thường được kết hợp cùng với gà, nước hầm gà ngọt, béo, thanh cùng những sợi thịt gà được xé nhỏ giúp tăng hương vị của bát súp lên bội phần.

Yến hầm sữa tươi

Yến và sữa đều là 2 thực phẩm cực kỳ tốt cho da, đặc biệt là với phụ nữ. Đây là lý do mà món ăn này được nhiều chị em thực hiện nhất. Với 2 nguyên liệu chính, bạn có thể kết hợp cùng táo đỏ, hạt sen tùy khẩu vị, đây là món ăn sẽ giúp bạn có da sáng, khỏe, hạn chế biểu hiện của lão hóa mà vẫn rất giàu dinh dưỡng và tốt với sức khỏe.

Yến tiềm gà

Món gà tiềm vốn dĩ đã rất quen thuộc với người dân Việt, và gà tiềm kết hợp cùng với yến tạo nên được một món ăn tinh hoa, bổ dưỡng và rất dễ làm vừa lòng mọi người.

Gà được tiềm thường là gà ác vì nhỏ, thịt dai và rất hợp với món tiềm, bên cạnh đó món ăn này còn cần tới rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo hương thơm, gia vị tuyệt hảo ví dụ như táo tàu, táo đỏ, sâm quy, kỳ tử, nước gà hầm,…. Với món này, tùy theo nguyên liệu bạn có và tùy khẩu vị gia định bạn mà bạn có thể kết hợp các nguyên liệu khác nhau